Được tài trợ

1. Bạn cần phải ăn nhiều trái cây, rau quả, thịt và cá.

Chế độ ăn uống có vẻ như không liên quan đến mái tóc của bạn, nhưng thực tế nó tạo ra một sự khác biệt rất lớn tới sự phát triển của nó. Chế độ ăn uống còn rất hữu ích cho việc cải thiện chế độ dinh dưỡng cơ thể của bạn nữa.

– Chúng ta biết rằng protein là chất cần thiết để giúp tóc khỏe mạnh, hãy đảm bảo rằng bạn đang nhận được thật nhiều protein trong chế độ ăn uống của bạn. Những người mắc chứng biếng ăn, tâm thần hoặc những người đã và đang trải qua các chương trình giảm cân với chế độ ăn uống khét khe, mái tóc của họ trông rất yếu ớt, còi cọc và chậm phát triển.

gà tây – cá – trứng chứa protein tốt cho tóc
gà tây – cá – trứng chứa protein tốt cho tóc

– Một số protein nên xem xét để kết hợp vào chế độ ăn của bạn: các loại thịt nạc như thịt gà và gà tây, cá, trứng, sản phẩm đậu nành, đậu, và các loại hạt. Những thực phẩm này sẽ giúp thúc đẩy sản xuất chất sừng mạnh mẽ, đó là những chất cấu tạo nên tóc của bạn.

2. Ăn đúng loại chất béo.

Một số chất béo rất cần thiết cho một cuộc sống khỏe mạnh của cơ thể, đồng thời giúp làm tóc phát triển tốt hơn. Chất béo ở mức độ vừa phải giúp duy trì mái tóc khỏe và tái tạo cho làn da của bạn.

– Chất béo sẽ giúp bạn xử lý các loại vitamin và khoáng chất trong chế độ ăn uống của mình, điều đó rất cần thiết cho việc tạo ra một mái tóc khỏe mạnh, bao gồm vitamin A, D, E, và K.

– Ăn đúng loại chất béo. Chất béo bão hòa, axit béo trans và chất béo hydro hóa là những ví dụ của loại chất béo mà bạn nên tránh. 3 chất béo Omega, được tìm thấy trong các loại dầu biển và thực vật, rất tốt cho một mái tóc khỏe mạnh.

– Vì lý do này, các loại vitamin B-complex có chứa dầu cá rất hữu ích trong việc đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng của các nang tóc.

3. Hãy chắc chắn rằng bạn đang nhận được đủ chất sắt và kẽm.

Sắt và kẽm, cùng với các loại vitamin khác, là rất cần thiết trong việc tạo một mái tóc khỏe mạnh.

– Sắt là chịu trách nhiệm cho việc cung cấp oxy cho các tế bào của bạn, từ máu trong ngón chân cho tới tất cả các con đường lên đến nang lông của bạn. (Đó là lý do tại sao máu có mùi giống như chất sắt.) Các loại thịt nạc động vật là cách tuyệt vời để có được chất sắt, nhưng nếu bạn là người ăn chay, hãy xem xét ăn đậu, đậu lăng, và các sản phẩm từ đậu nành như đậu phụ hoặc edamame.

– Kẽm hỗ trợ trong việc sửa chữa các mô của bạn, đảm bảo rằng các tuyến dầu quanh nang lông của bạn đang làm việc một cách thích hợp. Và kẽm có nhiều trong các món ăn như hàu, thịt bò nướng ít béo, mầm lúa mì nướng, bí ngô rang và hạt bí, chocolate đen, và bột ca cao.

hàu – hạt bí – bột ca cao chứa kẽm tốt cho tóc
hàu – hạt bí – bột ca cao chứa kẽm tốt cho tóc

4. Nhận đủ vitamin C.

Việc thiếu hụt Vitamin C có thể khiến cho tóc của bạn trở nên yếu, dễ hư tổn và không có độ bóng.

– Cơ thể sử dụng vitamin C để xây dựng collagen, đó là chất rất quan trọng trong việc phát triển và tăng trưởng của tóc. Vitamin C cũng giúp trong việc phân giải sắt, một chất cấu tạo của tóc, do đó duy trì mức độ tốt của vitamin C là cần thiết để hấp thụ chất sắt cho cơ thể, đặc biệt là tốt cho tóc, giúp tóc mọc nhanh dài hơn.

– Cơ thể không thể tự tạo ra vitamin C để cung cấp hàng ngày cho cơ thể. Do đó bạn cần phải ăn và uống những thực phẩm có hàm lượng vitamin C cao như dưa đỏ, cam, quýt, bông cải xanh, ớt chuông, rau bina và tất cả đều rất ngon và hương vị thì rất tuyệt vời đấy nhé.

– Chính phủ khuyến cáo sử dụng vitamin C 45 mg/ngày cho trẻ em lứa tuổi 9-13; khoảng 70 mg/ngày đối với thanh thiếu niên trong độ tuổi 14-18; và ở giữa 75 và 90 mg/ngày cho người lớn.

Không khó phải không nào? chỉ cần bạn tuân thủ một chút trong thói quen ăn uống, thay đổi chế độ ăn của mình sao cho cung cấp đủ các chất dinh dưỡng trên sẽ giúp cho mái tóc của bạn phát triển tốt, khỏe mạnh và bóng mượt, trần đầy sức sống đấy!

Cẩm Nhung (T/H)

Gửi phản hồi