Trang chủ Khoa học

Khoa học

Các tin tức Khoa học mới nhất về các lĩnh vực công nghệ, vũ trụ, đời sống... được cập nhật hàng ngày, hàng giờ sẽ giúp bạn đọc luôn có những kiến thức mới nhất và tổng hợp về lĩnh vực khoa học trong và ngoài nước.

Nguồn ảnh: sakkmesterke/Getty Images

Chuyên gia: Chúng ta có thể tạo ra một tương lai tuyệt vời với...

Nhà vật lí Max Tegmark lạc quan về tương lai của trí thông minh nhân tạo và tiềm năng vô hạn của nó. Tuy nhiên, ông tin rằng mọi người có một cái nhìn giới hạn về AI thực sự là gì, và rằng điều đó khiến chúng ta không an toàn khi thực hiện công việc với chúng.
Nguồn ảnh : newrossosh/Adobe Stock

Công nghệ quét não có thể đe doạ quyền tự do nhận thức của...

Công nghệ quét não đã tiến đến một điểm mà mọi người bây giờ cần phải giải quyết tác động tiềm ẩn của nó vào sự riêng tư của họ. Công nghệ này đã được sử dụng để thử một người đàn bà giết người.

Chuyên gia dự đoán Bitcoin sẽ lên đến 20.000 USD trong ba năm tiếp...

Ronnie Moas, người sáng lập Standpoint Research, đã nói chuyện với CoinDesk về dự đoán của ông về bitcoin và toàn bộ thị trường mật mã. Ông dự đoán một sự gia tăng lớn như trái ngược với một vụ nổ bong bóng.
Rong biển - Đồng minh mới trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu toàn cầu.

Rong biển có thể trở thành đồng minh trong cuộc chiến chống biến đổi...

Các nhà nghiên cứu Australia đã khám phá ra cách nuôi rong biển có thể giúp ích trong cuộc chiến chống lại sự thay đổi khí hậu toàn cầu. Các nghiên cứu sơ bộ có vẻ đầy hứa hẹn. Những gì còn lại bây giờ là để đưa ra hỗ trợ cho các giải pháp.

Facebook đang phát triển trợ lý ảo cho kính thực tế ảo Oculus Rift?

Theo thông tin từ một người giấu tên, Facebook đang âm thầm phát triển một trợ lý ảo dành riêng cho Oculus Rift. Thông tin này phù hợp với mục tiêu của Facebook về sự tích hợp thực tế ảo với nền tảng truyền thông xã hội vốn có của Facebook.
Hôm 25/7 vừa qua, Elon Musk đã cho rằng ông chủ Facebook "không thể hiểu về AI vì kiến thức quá hạn hẹp”. Ảnh: The Sun.

Elon Musk: ‘Hiểu biết của Mark quá hạn hẹp’

Elon Musk và Mark Zuckerberg đã có những tranh luận xung quanh vấn đề tương lai của trí tuệ nhân tạo. Ông chủ của Tesla đánh giá sự hiểu biết của CEO Facebook "quá hạn hẹp" về AI.
AI tự viết ngôn ngữ mới

Facebook hủy AI vì chúng tự tạo ra ngôn ngữ riêng

Viễn cảnh máy móc thống lĩnh con người tưởng chừng rất xa xôi, nhưng giờ đây, tại phòng nghiên cứu AI của Facebook, các cỗ máy đã có thể tự tạo ra ngôn ngữ cho riêng mình.
Facebook hiện là mạng xã hội lớn nhất thế giới. Ảnh: Telegraph.

Facebook TV ra mắt đầu tháng 8

Facebook TV sẽ xuất hiện vào tháng 8 tới, sau 2 tháng bị trì hoãn. Hiện tại, họ đã chuẩn bị một loạt các sản phẩm có nội dung đặc biệt để chuẩn bị cho ngày ra mắt.

Mẹo hay để sử dụng điện thoại ngoài trời nắng

Màn hình máy tính bảng hay điện thoại thường không hiển thị tốt trong điều kiện ngoài trời, nơi có ánh sáng mạnh, một số giải pháp dưới đây có thể khắc phục được điều này.
Ông Alexandre Dardy, CEO Lazada Việt Nam và Ông Nguyễn Anh Tuấn, Giám đốc phát triển nền tảng Zalo .

Lazada bắt tay Zalo, thêm kênh tương tác cho người dùng

Lazada và Zalo vừa ký kết mở thêm kênh tương tác nhằm nâng cao trải nghiệm mua sắm của người dùng.