Trang chủ Khám phá

Khám phá

Khám phá bí ẩn cùng các hiện tượng bí ẩn khoa học, tâm linh đã hoặc chưa giải mã. Tất cả sẽ được cập nhật nhanh nhất trong chuyên mục khám phá

Nghiên cứu mới có thể thách thức các định luật cơ...

Một nhóm các nhà khoa học quốc tế đang khảo sát các điều kiện nóng và dày đặc được tạo ra trong bầu khí quyển của ngôi sao lùn trắng sắp chết để tìm hiểu xem các quy luật cơ bản của vật lý liệu có bất biến trong toàn vũ trụ.

Cùng xem: Các hóa thạch não khủng long ở đâu ?

Chúng ta đã tìm thấy rất nhiều xương khủng long trên khắp thế giới, nhưng liệu có thể tìm thấy bất kỳ mô mềm hóa thạch nào từ động vật cổ xưa?

Cuộc Tổng điều tra vũ trụ: Có thể có 100 triệu...

Liệu có bao nhiêu hố đen trong thiên hà của chúng ta, tính chất chúng ra sao, hoạt động thế nào.. Đó là câu hỏi mà các nhà khoa học vũ trụ luôn nghiên cứu và tìm hiểu. Hãy cùng với cungbiet.com tìm hiểu thông qua bài viết của Futurism nhé.

Lần đầu tiên, các nhà nghiên cứu đánh giá tốc độ...

Các nhà nghiên cứu từ MIT-EAPS công bố kết quả nghiên cứu của họ đo được tốc độ không khí chuyển động qua tầng bình lưu. Những kiến thức về lưu thông tầng bình lưu có thể giúp khí hậu trong tương lai và xu hướng nóng lên toàn cầu và các mô hình.

Công nghệ quét não có thể đe doạ quyền tự do...

Công nghệ quét não đã tiến đến một điểm mà mọi người bây giờ cần phải giải quyết tác động tiềm ẩn của nó vào sự riêng tư của họ. Công nghệ này đã được sử dụng để thử một người đàn bà giết người.

Chuyên gia dự đoán Bitcoin sẽ lên đến 20.000 USD trong...

Ronnie Moas, người sáng lập Standpoint Research, đã nói chuyện với CoinDesk về dự đoán của ông về bitcoin và toàn bộ thị trường mật mã. Ông dự đoán một sự gia tăng lớn như trái ngược với một vụ nổ bong bóng.

Rong biển có thể trở thành đồng minh trong cuộc chiến...

Các nhà nghiên cứu Australia đã khám phá ra cách nuôi rong biển có thể giúp ích trong cuộc chiến chống lại sự thay đổi khí hậu toàn cầu. Các nghiên cứu sơ bộ có vẻ đầy hứa hẹn. Những gì còn lại bây giờ là để đưa ra hỗ trợ cho các giải pháp.

Kebnekaise – Đỉnh núi cao nhất đang nguy cơ dần mất...

Được biết đến như "mái nhà của Thụy Điển", Kebnekaise thu hút hàng ngàn nhà leo núi mỗi năm. Nhưng vì ảnh hưởng biến đổi khí hậu, Kebnekaise đang dần mất đi vị trí cao nhất Thụy Điển.

Khám phá bên trong một ngân hàng não người ở New...

Trong những hộp nhựa tràn ngập dung dịch formaldehyde là hàng chục bộ não người. Trước đây, chúng là một phần cơ thể của các cựu giáo viên, bác sĩ, công nhân, kế toán... Nhưng khi họ chết đi, những bộ não được giữ lại và được bao phủ trong dung dịch bảo quản để chờ được phục vụ nghiên cứu khoa học.

Bãi Rạng – Bãi Ôm – Thiên đường chưa khai thác...

Nếu bạn đã quá chán ngắn với những bãi biển đông đúc người, ngập trong hàng tá mời chào của các dịch vụ du lịch và bạn khao khát tìm kiếm điểm dừng chân mới ở nơi còn giữ được nguyên vẹn vẻ đẹp của thiên nhiên ban tặng, thì đừng bỏ qua lựa chọn đến với Phú Yên – mảnh đất duyên hải miền Trung còn ẩn giấu vô vàn ‘kho báu tự nhiên’ như thế. Trong đó có Bãi Rạng – Bãi Ôm, nơi thiên đường mà chưa được khai thác.